Thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc

Với đội ngũ được đào tạo chuyên sâu về Kiến trúc, các Kiến trúc sư sẽ tư vấn, mô tả chi tiết và thực tế căn nhà từ những ý tưởng, nhu cầu ban đầu: như ngôi nhà sẽ xây theo phong cách hiện đại hay cổ điển; căn nhà sẽ được bố trí không gian cụ thể bao gồm phòng nào ở tầng nào; hay là căn nhà không chỉ dùng cho hai thế hệ, có thể bố trí phòng sao cho trong tương lai ngôi nhà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Các công trình xây dựng nhà ở thành phố, thị xã, thị trấn thường yêu cầu giấy phép xây dựng. Giấy tờ này được Cơ quan có thẩm quyền gần nhất cấp. Rắc rối xảy ra khi gia chủ cả đời chỉ xây dựng một căn nhà mà không biết rõ về các thủ tục liên quan. Công ty Thiết kế kiến trúc sẽ là ban phụ trách luôn vấn đề này để gia chủ không phải gặp rắc rồi trong vấn đề xây dựng.

Khi quyết định xây mới một ngôi nhà, có rất nhiều vấn đề cần phải suy nghĩ: kinh phí xây dựng, công năng sử dụng và phong thủy ngôi nhà. Từ đó, gia chủ sẽ phác họa trong đầu hình ảnh ngôi nhà tương lai của mình.

Tuy nhiên, từ suy nghĩ ra đến thực tế là cả một quá trình dài, đặc biệt việc gia chủ đang và chuẩn bị làm hết sức trọng đại. Do đó, việc cần một công ty tư vấn Thiết kế kiến trúc là việc làm hết sức cần thiết và thiết thực để có thể xây cất một ngôi nhà theo mong muốn. Trong đó vai trò của Kiến trúc sư hết sức quan trọng.

Khi gia chủ đã phác họa lên ngôi nhà trong đầu mình thì Kiến trúc sư sẽ là người đưa ra lời khuyên, lời tham khảo cho gia chủ. Ví dụ như về hướng nhà thì nên quay hướng nào là hợp phong thủy, tận dụng ánh sáng tốt nhất, với kinh phí hiện có thì nên xây như thế nào là phù hợp?

Kiến trúc sư là người bạn đồng hành tin tưởng nhất khi đưa ra những lời khuyên về vật liệu xây dựng, nguồn vật liệu phù hợp với tình hình tài chính của khách hàng. Kiến trúc sư sẽ hỗ trợ, giám sát thi công theo đúng mô tả ban đầu công trình.

Quý khách cần tư vấn: Thiết kế Thi công

Điều gì có thể xảy ra khi một công trình không có Thiết kế kiến trúc?

– Không gian sống bên trong thường tối và ngột ngạt. Gia chủ có thể sẽ phải dùng đèn nhiều hơn thay vì sử dụng ánh sáng tự nhiên, sử dụng máy điều hòa nhiều hơn thay vì sử dụng gió tự nhiên. Các nhà vệ sinh thường ẩm thấp, dễ nảy sinh nấm mốc, vi khuẩn. Người ở lâu trong những ngôi nhà này sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và tâm sinh lý. Nhất là đối với người già và trẻ nhỏ.

– Hình ảnh bên ngoài nhàm chán, không có nội dung, không thể hiện phong cách sống của chủ nhân mà chỉ nhìn hao hao giống mấy ngôi nhà hàng xóm. Những kiểu thiết kế hời hợt sẽ làm ngôi nhà nhanh chóng bị lỗi thời và lãng quên trong tương lai.

– Mỗi mãnh đất có diện tích khác nhau thì không chỉ kiến trúc, việc thiết kế kết cấu và hệ thống điện nước cũng khác nhau. Việc sao chép máy móc thường dẫn đến cấu kiện dư thừa thép nhưng bố trí sai, kết cấu không chịu lực nổi, dẫn đến nứt tường hoặc lún sụt. Bố trí hệ thống cấp thoát nước sai sẽ dẫn đến dễ thấm, nghẹt và hôi. Hệ thống điện sai dễ dẫn đến cháy nổ.
Lợi ích khi thiết kế kiến trúc?

Thiết kế kiến trúc là một nghệ thuật sắp xếp các không gian sinh hoạt bên trong sao cho phù hợp với yêu cầu công năng sử dụng và khả năng tài chính mà chủ đầu tư đang có.

Thiết kế kiến trúc hiện đại sẽ thiên về công năng sử dụng, hình khối đơn giản và độc đáo, không gian sống sáng tạo, áp dụng công nghệ thi công hiện đại, ứng dụng vật liệu mới.

Sở hữu một hồ sơ thiết kế kiến trúc theo tiêu chuẩn đúng – đủ – đẹp sẽ giúp khách hàng biết rõ ngôi nhà tương lai như thế nào? Công trình có vững chắc hay không, sẽ sử dụng vật liệu gì khi xây, khối lượng vật tư bao nhiêu, thời gian thi công mất bao lâu??

Một ngôi nhà được thiết kế kiến trúc nghiêm túc tạo ra không gian sinh hoạt thông thoáng và thoải mái hơn, tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Hình dáng ngôi nhà sáng tạo, có chiều sâu và thể hiện được phong cách sống của chủ nhân. Đặc biệt là không bị lỗi thời theo thời gian.

Có một hồ sơ kiến trúc chi tiết, sẽ dễ dàng kiểm soát được khối lượng công việc, khối lượng vật tư, kinh phí đầu tư và tiến độ thi công.

Với kinh nghiệm tư vấn, thiết kế và thi công thực tế nhiều dự án công trình nhà ở, TPC đã và đang mang đến cho khách hàng một dịch vụ trọn gói hoàn hảo, là một đối tác tin cậy của khách hàng. TPC luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, bên cạnh đó, đội ngũ Kiến trúc sư luôn cập nhật xu hướng, vật liệu mới, công nghệ mới nhằm tạo ra một không gian sống đầy đủ công năng và thẩm mỹ, tạo giá trị bền vững cho mỗi dự án thiết kế và thi công. Với mục tiêu xa hơn là tạo một không gian sống hoàn hảo cho cộng đồng.

Năm 2017

Đơn vị thiết kế: ThienPhucCons
Địa điểm : Quận Thủ Đức


Năm 2017

Đơn vị thiết kế: ThienPhucCons
Địa điểm : Quận Bình Tân


Năm 2016

Đơn vị thiết kế: ThienPhucCons
Địa điểm : Quận 8

Đơn vị thiết kế: ThienPhucCons Địa điểm : Quận 8 - Năm 2016

Năm 2016

Đơn vị thiết kế: ThienPhucCons
Địa điểm : Quận 8

Đơn vị thiết kế: ThienPhucCons Địa điểm : Quận 8 - Năm 2016

Năm 2016

Đơn vị thiết kế: ThienPhucCons
Địa điểm : Quận 7

Đơn vị thiết kế: ThienPhucCons Địa điểm : Quận 7 - Năm 2016

Năm 2016

Đơn vị thiết kế: ThienPhucCons
Địa điểm : Quận Tân Bình

Đơn vị thiết kế: ThienPhucCons Địa điểm : Quận Tân Bình - Năm 2016

Năm 2015

Đơn vị thiết kế: ThienPhucCons
Địa điểm : Quận 7

Đơn vị thiết kế: ThienPhucCons Địa điểm : Quận 7 - Năm 2015

Năm 2014

Đơn vị thiết kế: ThienPhucCons
Địa điểm : Quận 1


Đơn vị thiết kế: ThienPhucCons Địa điểm : Quận 1 - Năm 2014


Năm 2014
Đơn vị thiết kế: ThienPhucCons
Địa điểm : Gia Lai

Đơn vị thiết kế: ThienPhucCons Địa điểm : Gia Lai - Năm 2014